Quy trình giao nhận hàng hóa
Quy trình giao nhận hàng hóa

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, kéo theo các yêu cầu của khách hàng về chất lượng dịch vụ sản phẩm tăng cao. Đặc biệt là với những ngành dịch vụ có tính chất đặc thù như vận chuyển hàng hóa thì việc làm hài lòng khách hàng là yếu tố then chốt quyết định tới sự thành công của dịch vụ. Điều đó đòi hỏi các quy trình giao nhận hàng hóa của các đơn vị này phải có tính chuyên nghiệp. Và để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về đặc thù của dịch vụ vận chuyển này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp, khoa học.

1. Quy trình giao nhận hàng hóa

Để đảm cho việc vận chuyển hàng hóa của khách hàng diễn ra một cách thuận lợi, an toàn, đúng tiến độ, hiện nay hầu hết đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp đều thực hiện một quy trình giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp nhất bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa tới một địa điểm nào đó có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển. Khi đó sẽ có nhân viên tư vấn hướng dẫn khách hàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển theo nhu cầu và cử người xuống tận nơi kiểm tra, hoặc xác minh qua điện thoại, trọng lượng, kích thước số lượng hàng hóa, cung đường mà khách hàng cần vận chuyển đến.

Sau khi xác minh qua điện thoại hoặc cử người xuống kiểm tra đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành báo giá cho khách hàng đầy đủ và chi tiết nhất.

Bước 2: Lấy hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu

Lấy hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu

Lấy hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
Lấy hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng và thỏa thuận xong giá cả, công ty vận chuyển sẽ cử người và các phương tiện vận chuyển xuống tận nơi tập kết hàng tùy theo khối lượng, số lượng hàng hóa để vận chuyển tới nơi nhận.

Quy trình nhận hàng sẽ được giám sát bởi khách hàng và được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Nếu quý khách hàng không có thời gian đóng gói hàng hóa, bên công ty đơn vị vận chuyển cũng sẽ có dịch vụ đóng gói hàng hóa đi kèm theo yêu cầu để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi nhất. Sau đó hai bên sẽ ký vào biên bản giao nhận hàng hóa.

Bước 3: Vận chuyển hàng tới nơi yêu cầu

Vận chuyển hàng tới nơi yêu cầu
Vận chuyển hàng tới nơi yêu cầu

Sau khi nhận hàng hóa và bốc xếp lên các phương tiện vận chuyển phù hợp và công ty vận chuyển tiến hành di chuyển hàng hóa tới nơi nhận theo yêu cầu của khách. Quá trình di chuyển hàng hóa này sẽ được đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa được vận chuyển, cam kết không xảy ra tình trạng nhân viên lấy cắp, mất mát hàng hóa của khách.

Thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ phụ thuộc vào cung đường tới địa điểm nhận, tập kết mà khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên hầu hết các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp sẽ cam kết vận chuyển hàng hóa đúng thời gian như trong bản hợp đồng đã thỏa thuận với khách hàng trước đó. Trừ các trường hợp bất ngờ như thiên tai, lũ lụt…

Bước 4: Giao hàng đến nơi yêu cầu của khách hàng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình giao nhận hàng hóa. Sau khi vận chuyển hàng đến địa chỉ nhận theo yêu cầu của khách hàng, đơn vị vận chuyển sẽ cho công nhân bốc dỡ hàng hóa trên xe xuống và vận chuyển vào địa điểm tập kết theo yêu cầu của khách hàng, đây là dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, với những địa điểm tập kết hàng hóa xa, mất nhiều thời gian, nhân lực khách hàng sẽ cần phải trả thêm chi phí. Nhưng khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm các đơn vị vận chuyển sẽ có những thông báo và thỏa thuận trước với khách hàng về các khoản chi phí phát sinh này.

Cuối cùng sau khi hoàn thành xong việc giao hàng khách hàng sẽ tiến hành ký vào  biên bản giao nhận hàng hóa cuối cùng. Việc thanh toán tiến sẽ được thực hiện theo như thỏa thuận ban đầu với khách hàng đó là chuyển khoản hoặc trả trực tiếp.

Trên đây là quy trình giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp, khoa học đang được rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa thực hiện. Khi lựa chọn những đơn vị vận chuyển hàng hóa thực hiện theo quy trình giao nhận này quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Vậy đơn vị vận chuyển nào uy tín thực hiện việc giao nhận hàng hóa theo đúng quy trình trên mời quý vị theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

2. Vận tải Hữu Nguyên – đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp

Vận tải Hữu Nguyên – đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp
Vận tải Hữu Nguyên – đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp

Hữu Nguyên là một đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, xe tải chở thuê uy tín, là đối tác vận chuyển tin cậy của nhiều bến tàu, bến cảng, nhà máy, xí nghiệp lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Đến với Hữu Nguyên, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mà đơn vị cung cấp. Tất cả được thực hiện trên tiêu chí chuyên nghiệp – tận tâm – chính xác.

Đặc biệt, quy trình giao nhận hàng hóa của Hữu Nguyên cũng được thực hiện một cách khoa học, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho hàng hóa của khách cũng như thời gian vận chuyển nhanh chóng, chính xác nhất bao gồm:

Lấy hàng

Có 2 cách lấy hàng tùy theo yêu cầu của khách hàng đã được thỏa thuận đó là: Khách hàng tự mang hàng đến kho bãi của Hữu Nguyên hoặc Hữu Nguyên sẽ đến nhận hàng tận nơi. Dù theo cách nào công ty cũng đảm bảo sự nguyên vẹn, an toàn của lô hàng.

Tập kết hàng hóa tại kho

Hàng hóa sẽ được tập kết tại kho để phân loại và điều phối xe vận chuyển phù hợp
Hàng hóa sẽ được tập kết tại kho để phân loại và điều phối xe vận chuyển phù hợp

Đối với những khách hàng vận chuyển hàng nhỏ lẻ, hàng hóa sẽ được Hữu Nguyên tập kết tại kho và phân loại hàng, thời gian, địa điểm giao để bố trí xe phù hợp.

Giao chuyển tận nơi

Hữu Nguyên đảm bảo giao hàng đến đúng địa điểm đã thống nhất trong hợp đồng với khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn quy trình giao nhận hàng hóa cũng như một đơn vị giao nhận hàng hóa chuyên nghiệp uy tín. Nếu như quý vị có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hoặc xe tải chở thuê vui lòng liên hệ với Hữu Nguyên theo Hotline 24/7: 0907 132 334 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here